Từng Cưu Мɑɴɢ Chú Chó 3 Chân, Bà Chủ Được Đền Ơn Và Nguyện Cả Đờι Chăm Sóc Như con Trong Nhà

Thú cưng

Mới đây, kênh độc lạ Bình Dương ghi lại câu chuyện một cô thợ may (huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ) nhận nuôi một chú chó ba chân, có nhiều tình tiết hấp dẫn và thu hút nhiều sự chú ý của mọi người. Cách đây 5 năm, khi nhìn thấy con chó trên bãi cỏ, bà đã nhặt nó về và đặt tên là Lu. Theo lời cô, Lu sinh ra chỉ có 3 chân. Có lẽ vì vậy mà khi mới được khoảng hai tháng rưỡi, Lu đã bị chủ bỏ ở lề đường.

Lu và bà chủ vô cùng thân thiết với nhau. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Độc Lạ Bình Dương).

Thấy chú chó nhỏ đáng thương, con gái bà mang về nuôi, khi đó Lu nhỏ xíu, không có chân trước bên trái. Lúc này, chú chó nhỏ cũng chưa thể tự đi lại, bà nâng người, chân trước và tập cho Lu đi từng bước. Chú chó rất thông minh, nhanh nhẹn cùng với tình yêu thương tận tình của bà chủ mà sau vài ngày nó đã cứng cáp và chạy tung tăng. Bà kể, trước Lu bà cũng từng nuôi vài chú chó khác, nhưng không có con nào khôn bằng Lu.

Lu bẩm sinh chỉ có 3 chiếc chân. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Độc Lạ Bình Dương).

Nhận được sự chăm sóc của bà chủ nên Lu rất thân thiết với bà. Có lần bà đi viện 6 ngày, là trong 6 ngày Lu đó nó không ăn gì. Dù mọi người có đem cơm thịt, cá mời nhưng nó nhất định không ăn, cứ đi ra nằm bẹp ngoài sân, hướng ánh mắt ngóng trông. Cho đến ngày thứ 7, khi bà được xuất viện, vừa về đến nhà Lu đã mừng rối rít. Bà vội vào lấy cơm mắm cho Lu ăn, đến lúc này nó mới yên tâm ăn sạch khẩu phần và quấn quýt bên chủ.

Cứ như vậy Lu được bà coi như “báu vật” trong nhà, yêu thương, chăm sóc. Theo lời người phụ nữ, bà còn bị bệnh tim, thi thoảng hay xỉu bất ngờ nên chú chó nhỏ lúc nào cũng ở bên bà, lâu không thấy chủ lên tiếng liền ra hiệu cho đến khi bà trả lời mới thôi.

Tuy chỉ có ba chân nhưng Lu là chú chó thông minh nhất mà bà chủ đã từng nuôi. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Độc Lạ Bình Dương).

Cho tới một ngày trời nắng to, bà xuống ao cạnh nhà cát rau muống, không may ngất xỉu, không ai biết. Phát hiện chủ gặp chuyện, Lu sủa dữ dội, cho đến khi có người bán muối đi ngang qua nhìn thấy, vội chạy vào giúp. Sau một lúc được giúp đỡ kịp thời, bà mơ màng, thì thào: “Chú cứ để tôi ở đây, tôi bị tim không sao, chút nữa tôi tỉnh”. Thế nhưng cho đến khi bà tỉnh táo, ngồi dậy nói chuyện, Lu mới thôi sủa và để cho ông bán muối đi. Cứ thế, Lu luôn bên cạnh chủ, khi bà có gì bất thường, Lu lại chạy tìm người, sủa váng lên để khi nào có người tới giúp thì thôi. Lu luôn “canh chừng” chủ, như đền đáp công ơn cưu mang chủ dành cho mình. Càng ngày bà chủ càng cảm động và yêu thương Lu nhiều hơn.

Lu được bà coi như “báu vật” trong nhà. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Độc Lạ Bình Dương).

Với bà, Lu là một món quà quý giá mà duyên lành đã mang đến. Sự việc lan truyền, Lu được nhiều người biết đến: “Có ông kia nói bán cho 3 triệu về ổng làm cảnh, tui nói nếu tui bị gì không thể nuôi nổi, tui sẽ cho ông, chứ bán bao nhiêu tiền tui cũng không bán. Tui cần tiền, tui nghèo thiệt nhưng tui không bán nó. Chừng nào nó ra đi thì thôi chứ không cho mà cũng không bán nó cho ai”, bà kể lại.

Trước đó, YouTube Độc Lạ Bình Dương cũng chia sẻ về câu chuyện của chú chó Mino trung thành, nhiều năm nằm bên mộ chủ. Theo đó, Mino được gia đình bà Nguyễn Thị Út ở ấp 1, xã Tân Thành, huyện Tân Thạnh, Long An xin về nuôi từ lúc nhỏ. Từ ngày mới về Mino đã quấn quýt với Kiệt (cháu nội bà Út). Nhưng 1 năm sau, sự việc không may xảy ra, cậu chủ nhỏ ra đi.

Chú chó Mino đã nằm trên mộ chủ nhân hơn 5 năm. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Độc Lạ Bình Dương).

Mấy ngày sau, khi phần mộ xây xong, hôm nào Mino cũng đến nằm trên mộ của Kiệt bất kể trời nắng hay mưa. Cho dù mọi người ngăn cấm, nhưng Mino vẫn kiên trì không bỏ đi. Sau đó, gia đình bà Út cũng coi Mino như thành viên trong gia đình. Hơn 5 năm trôi qua, Mino không hề đi đâu, chỉ quanh quẩn bên mộ chủ và gia đình. Chủ nhân Mino và mạnh thường quân thương xót mới dời mộ vào chỗ mát và làm mái che cho Mino.

Bà Út cũng chia sẻ khi có người hỏi trả mua Mino 300 triệu đồng bà có bán không, thì bà trả lời: “Bà nghèo thật nhưng nhất quyết không bán, để nuôi, nếu Mino không còn thì chôn thôi”.

Chó vốn là loài vật thông minh và có tình cảm sâu sắc với con người. Chính vì vậy mà Lu và Mino không khỏi khiến chúng ta cảm động về lòng trung thành của chúng.

BTV