3ชีวิต แม่ลูก-ยาย สุดเคราะห์ร้าย ขี่รถจยย.อยู่ดีๆ กิ่งไม้ต้นยาง อายุ100 ปี ร่วงใส่ สลบคาที่

ข่าว

3ชีวิต แม่ลูก-ยาย สุดเคราะห์ร้าย ขี่รถจยย.อยู่ดีๆ กิ่งไม้ต้นยาง อายุ100 ปี ร่วงใส่ สลบคาที่ พบแม่และลูกปลอดภัย ส่วนยายบาดเจ็บหนัก

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 8 ก.ค. 2565 ศูนย์วิทยุตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ 191 ได้รับแจ้งมีกิ่งไม้ยางยักษ์ อายุ 100 กว่าปี หักจากจุดที่สูงของต้นยางและตกลงไปถูกประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนบนถนนเชียงใหม่ลำพูน หมู่ 4 ต.หนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ได้รับบาดเจ็บ จึงขอให้ตำรวจสายตรวจ สภ. สารภี และกู้ภัยหนองผึ้ง เข้าช่วยเหลือและตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบกิ่งไม้ยาง กระเด็นไปยังฝั่งถนนอีกด้านหนึ่ง มีรถจยย.จอดอยู่ข้างทางและเศษกิ่งไม้ยางกระจัดกระจายเต็มถนน พบมีผู้บาดเจ็บนอนสลบกลางถนนไม่รู้สึกตัวเป็นผู้หญิง ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยหนองผึ้ง ได้รีบนำตัวส่ง รพ.ราชเวช เชียงใหม่เป็นการด่วน นอกจากนี้ยังพบผู้บาดเจ็บเล็กน้อยอีก 2 คน เป็นหญิง 1 คนและด.ช.อายุ 3 ขวบ 1 คน

จากการสอบถามแม่ของด.ช. บอกว่า ตนพร้อมลูกชายและแม่ของตนซึ่งเป็นยายของลูก พากันขับขี่รถจยย.เพื่อจะเข้าไปในตัวเมืองเชียงใหม่ ขณะขี่มาตามทาง จู่ๆกิ่งไม้ต้นยางก็หักโค่นลงมา โดยตนไม่รู้ตัวเลย และกิ่งไม้ก็ฟาดไปโดนแม่ของตนที่นั่งซ้อนท้ายด้านหลังตกรถและรถของตนก็เสียหลัก ตนได้พยายามทรงตัวและเข้าปกป้องลูก พลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ต่างเข้าช่วยเหลือ

อย่างไรก็ตามกิ่งไม้ต้นยางถนนสายเชียงใหม่ลำพูน อ.สารภี จ.เชียงใหม่ นั้น ที่ผ่านมาทางเทศบาลตำบลในเขตอำเภอสารภี เชียงใหม่และกรมทางหลวง ได้มีการตัดแต่งกิ่งที่เปราะและแห้งมาโดยตลอดเพื่อป้องกันกิ่งไม้หักหล่นใส่ผู้สัญจรถนนเส้นดังกล่าว และก็มักจะเกิดกิ่งไม้จากต้นยางหักลงมาเป็นระยะ มีผู้ประสบเหตุบ้างไม่มีบ้าง และยังเกิดกรณีต้นยางโค่น ทับบ้านเรือนประชาชน ก็มีบ่อยครั้ง หากเกิดพายุฝน