คนขับรถบัส วูบเสียชีวิตคาพวงมาลัย หลังจอดรอรับคนงานกลับบ้าน

ข่าว

สมุทรปราการ – คนขับรถบัส วูบเสียชีวิตคาพวงมาลัย หลังจอดรอรับคนงานกลับบ้าน ด้านภรรยาผู้ตายเผย สามีเป็นโรคหัวใจ คาดเหนื่อยจนวูบ

27 ส.ค. 2565 – เวลา 18.30 น. ร.ต.อ.พงษ์นรินทร์ นนตานอก รองสว.สอบสวน สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุคนขับรถบัสเสียชีวิตภายในรถบัสที่จอดอยู่ในลานจอด 22 ไร่ หมู่ที่ 8 ต.บางโฉลง อ.บางพลี จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ้ง เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นลานจอดขนาดใหญ่ พบรถบัสสแกนเนีย ทะเบียน 34-0008 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ในลานจอดด้านหลังลานจอด บริเวณที่นั่งคนขับพบ นายกุล เซี่ยงหลิว อายุ 64 ปี นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนที่นั่งคนขับ เจ้าหน้าที่นำร่างลงมาด้านล่าง ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยถูกทำร้ายแต่อย่างใด เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6-7 ชม.

จากการสอบคนขับรถบัสที่จอดอยู่ในลานจอด เล่าว่า รถบัสคันดังกล่าวมาจอดตั้งแต่เวลา 8.00 น. และจะออกไปรับคนงานเวลา 16.00 น. วันนี้ตนเห็นคนขับไม่เลื่อนรถบัสออกไปรับคนงานเสียที จึงเดินมาเรียกคิดว่าหลับเพลิน จนพบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นางอัจฉราภรณ์ กรอบแก้ว อายุ 58 ปี ภรรยาผู้ตาย กล่าวว่า เมื่อเช้าสามีได้ออกจากบ้านเพื่อขับรถไปรับคนงานย่านพระราม 3 หลังส่งเสร็จแล้วจะมาจอดนอนในลานจอดทุกวัน ตั้งแต่วันจันทร์-วันศุกร์ วันนี้เมื่อเช้ายังคุยโทรศัพท์กันอยู่หลังสามีส่งคนงานเสร็จ จนมาเมื่อเย็นมีคนโทรไปบอกว่าสามีเสียชีวิตแล้ว ที่ผ่านมาสามีมีโรคประจำตัวเป็นโรคหัวใจ แต่กินยารักษามาตลอด จะมีอาการวูบบ้างถ้าเหนื่อยมาก วันนี้คงเหนื่อยมากและเกิดอาการวูบจนเสียชีวิต