กระบะซิ่งสวนเลน ชนประสานงาเก๋ง หมอ ครู และลูก ตายสยองคาที่ 5 ศพ

ข่าว

วินาทีชีวิต กระบะซิ่งสวนเลน พุ่งชนประสานงารถเก๋ง หมอแผนไทยคนขับพร้อม ครู และลูก ตายสยองคาที่รวดเดียว 5 ศพ เด็ก 8 ขวบสาหัส บริเวณถนนสายน้ำยืน-เดชอุดม จ.อุบลราชธานี

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 26 ก.พ. 66 ร.ต.อ.ทองเรี่ยม เสียงหวาน รอง สว.สอบสวน สภ.เดชอุดมได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะโตโยต้าชนประสานงารถเก๋งฮอนด้าซิตี้ ทำให้รถเก๋งกระเด็นตกลงไปหงายท้องอยู่ไหล่ทางที่มีความสูงเกือบ 10 เมตร มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 3 ศพ และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลประจำอำเภอเดชอุดมอีก 2 ศพ บาดเจ็บอีก 1 คน จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมชมรมหน่วยกู้ภัยจีตัมเกาะเดชอุดม รุดไปที่เกิดเหตุ

โดยในรถเก๋งฮอนด้าสีขาว ทะเบียน กน 85 28 อุบลราชธานี พบศพผู้เสียชีวิตเป็นหญิงจำนวน 3 ศพ ประกอบด้วยนางยุวดี คารัมย์ อายุ 64 ปี น.ส.นันทภา คารัมย์ อายุ 36 ปี เป็นครูอยู่โรงเรียนบัวทอง ตำบลบัวงาม อำเภอเดชอุดม น.ส.สุจิตรา คารัมย์ อายุ 32 ปี แพทย์แผนไทยประจำ รพ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี นอกจากนี้ ยังมีลูกของ น.ส.นันทภา คือ ด.ญ.พัชราภา สีพรม อายุ 6 ปี ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ส่วนพี่ชายชื่อ ด.ช.เจษฎภรณ์ สีพรม อายุ 8 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส

ส่วนรถกระบะคู่กรณี โตโยต้าสีขาวแบบแค็บ ทะเบียน 3 ฒต 6437 กรุงเทพฯ มีนายคงคา ลาภมูล อายุ 58 ปี ขับมาคนเดียวก็ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถเก๋งฮอนด้าของหมอแผนไทย มี น.ส.สุจิตรา เป็นคนขับพาครอบครัวมุ่งหน้าจะเข้ามาซื้อวัสดุก่อสร้างไปต่อเติมบ้านพักที่บ้านสมสะอาด ต.สมสะอาด อ.เดชอุดม โดยขับมาตามถนนสายน้ำยืน-เดชอุดม มุ่งหน้าเข้าตัวอำเภอ ถึงเขตบ้านแขม ต.เมืองเดช ห่างจากตัวอำเภอเพียง 200 เมตร โดยถนนจุดนั้นเป็นถนนแบบสองเลนและมีไหล่ทางสูงเกือบสิบเมตร จากนั้นมีรถกระบะของนายคงคาคู่กรณีแล่นสวนทางมาด้วยความเร็วมุ่งหน้าไปทางอำเภอน้ำยืนและเสียหลักพุ่งเข้าชนประสานงากับรถเก๋งคู่กรณีจนมีคนตายรวม 5 ศพ และเจ็บสาหัสเป็นเด็กชายอีก 1 คน เบื้องต้นพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน เพื่อหาว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายประมาท จนทำให้มีคนเสียชีวิตจำนวนมากครั้งนี้