ระทึก รถจีเอ็มซีขนทหาร ยางระเบิด ตกข้างทางอัดต้นไม้ เจ็บ 15 นาย สาหัส 2

ข่าว

ระทึก รถจีเอ็มซีขนทหาร ยางระเบิด ตกข้างทางอัดต้นไม้ สาหัส 2 ติดอยู่ในรถ ต้องใช้เครื่องมือตัดถ่างนำออกมา และเจ็บเล็กน้อยอีก 13

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 7 ก.ย. 2565 ร.ต.อ.ผลาญชัย ชัยชนะ ร้อยเวร สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลเจ็ดเสมียน โรงพยาบาลราชบุรี และหน่วยกู้ภัยสว่างราชบุรี และมูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ เข้าตรวจสอบเหตุรถจีเอ็มซีของทหารตกข้างทาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก และมีผู้ติดภายในรถ บริเวณถนนเพชรเกษม ขาเข้าตัวเมือง หมู่ 6 ต.ดอนทราย อ.โพธาราม

ที่เกิดเหตุพบรถจีเอ็มซี กองพันทหารช่างที่ 52 กรมทหารช่างที่ 1 รักษาพระองค์ ค่ายบุรฉัตร จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นรถหกล้อ บรรทุกทหารมาจำนวนมาก หน้ารถชนอัดกับต้นไม้ข้างทาง มีทหารได้รับบาดเจ็บติดอยู่ด้านหน้ารถ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องตัดถ่างช่วยนำคนเจ็บออกมา โดยใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงสามารถนำออกมาได้ พบบาดเจ็บอาการสาหัสทั้งคู่ จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล

นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ซึ่งเป็นทหารที่นั่งด้านหลังรถอีกหลายราย รวมผู้บาดเจ็บทั้งหมด 15 นาย เจ้าหน้าที่ต้องนำผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดกระจายไปตามโรงพยาบาลเจ็ดเสมียน และโรงพยาบาลราชบุรี เพื่อลดความแออัดในโรงพยาบาล

สอบถามทหารนายหนึ่ง กล่าวว่า เดินทางมากับรถคันที่เกิดเหตุจำนวน 15 นาย หลังกลับจากไปตรวจประจำปีที่กรุงเทพฯ และขากลับรถเกิดยางระเบิด ทำให้เสียหลักตกข้างทางไปชนอัดกับต้นไม้และได้รับบาดเจ็บ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบหาสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุ รวมทั้งตรวจสอบว่ามีทรัพย์สินราชการที่อยู่บริเวณริมถนนได้รับความเสียหายด้วยหรือไม่