แม่บ้านช็อก นักศึกษา ม.ดัง นั่งสิ้นใจในห้องน้ำหอรวม รูมเมทเล่าสลด

ข่าว

แม่บ้านสุดช็อก นักศึกษา ม.ดังในพื้นที่ จ.นครปฐม นั่งดับปริศนาในห้องน้ำหอรวม เพื่อนเล่าสุดสลด เคยเป็นแบบนี้หลายครั้ง แต่ช่วยไว้ได้ทัน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 ก.ค.2565 พ.ต.ต.เจตชนะ ศิริจำปา สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองนครปฐม รับแจ้งเหตุนักศึกษาชายเสียชีวิตอยู่ภายในห้องน้ำของหอพักในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง อ.เมือง จ.นครปฐม จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม และแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารหอพักชาย ตั้งอยู่ภายในมหาวิทยาลัย ภายในห้องน้ำชายรวมพบศพ นายกฤตเมธ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม สภาพศพไม่สวมเสื้อผ้า มีผ้าขนหนูปิดบังร่างไว้ ลักษณะอยู่ในท่านั่งบนโถส้วม เจ้าหน้าที่ร่วมกันชันสูตร จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลและร่องรอยจากการถูกทำร้าย

แม่บ้านสุดช็อก นักศึกษา ม.ดังในพื้นที่ จ.นครปฐม นั่งดับปริศนาในห้องน้ำหอรวม เพื่อนเล่าสุดสลด

จากการสอบถาม แม่บ้านหอพักวัย 57 ปี กล่าวว่า ในช่วงเช้าตนขึ้นมาทำความสะอาดห้องน้ำชาย จังหวะที่เดินเข้ามาในห้องน้ำเห็นเส้นผมโผล่ออกมาจากช่องประตูด้านล่าง จึงตกใจออกไปเรียกนักศึกษาชายให้มาช่วย ด้วยความกลัวจึงไม่กล้าเข้าไปอีก และไม่ได้สัมผัสตัว

ด้าน นายกฤษฎิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 เปิดเผยว่า พอดีตนเดินออกมาจากห้อง ได้ยินเสียงแม่บ้านร้องเรียกให้ช่วยเหลือคนล้มอยู่ในห้องน้ำ จึงรีบเดินออกมาดู พบว่านอนอยู่ที่พื้น ร่างของผู้ตายดันประตูไว้ ขาอยู่ที่โถส้วม ทำให้เปิดประตูไม่ได้ เพราะประตูล็อกจากด้านใน จึงไปเรียกเพื่อนมาช่วยและปีนขึ้นไปบนห้องน้ำ แต่ไม่สามารถช่วยเหลือออกมาได้ จึงนำไขควงไขเพื่อหมุนน็อตทำการถอดประตูออก แต่พบว่าผู้ตายเสียชีวิตแล้ว

ด้าน นายวิศรุต (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี เพื่อนร่วมห้องของผู้ตาย เปิดเผยว่า เมื่อคืนนอนกันดึก แต่เป็นปกติอยู่แล้ว เพราะเช้านี้ไม่มีเรียนเลยนอนดึก และคุยเล่นกันจนถึงเวลา 02.00 น. ทราบว่าผู้ตายมีโรคประจำตัวเป็นโรคกล้ามเนื้อใกล้ ๆ หัวใจอ่อนแรง และความดัน โดยมียารักษาและกินอยู่เป็นประจำ ก่อนหน้านี้ก็เคยล้มมาหลายครั้ง ทั้งในมหาวิทยาลัยและในห้องน้ำแห่งนี้ แต่ถ้าหากมีคนเห็นก็จะช่วยเหลือได้ทัน

นายวิศรุต กล่าวต่อว่า โดยก่อนหน้านี้ผู้ตายเคยบอกว่า อาการลักษณะเหมือนวูบหลับไป เมื่อมีคนมาปลุกเรียก ผู้ตายจะได้ยินแต่ไม่สามารถลุกตื่น หรือตอบรับได้ จากนั้นจึงได้แจ้งให้ญาติทราบ พร้อมส่งศพชันสูตรและมอบศพให้ญาติไปดำเนินการต่อไป เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเกิดจากโรคประจำตัวกล้ามเนื้อหัวใจอ่อนแรงจึงทำให้หมดสติและวูบหลับไปจนเสียชีวิตดังกล่าว