พบร่างแล้ว! นศ.สาวหายตัวจากสะพานแม่น้ำปิงที่เชียงใหม่ ศพโผล่ไกลถึงลำพูน

ข่าว

พบศพแล้ว! นักศึกษาสาวม.ดัง ที่หายตัวจากสะพานแม่น้ำปิงที่เชียงใหม่ ศพลอยไปไกลถึงลำพูนแม่ยืนยันเป็นลูกสาว

เมื่อวันที่ 10 ส.ค.65 พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน รับแจ้งว่ามีคนพบศพลอยมาติดที่บริเวณด้านหลังลานอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย หมู่ 6 ต.ริมปิง อ.เมืองลำพูน จึงประสานหน่วยกู้ภัย พร้อมกับแผนกนิติเวช รพ.ลำพูน ออกร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นท่าน้ำด้านหลังอนุสาวรีย์ พบศพหญิงสาวลอยคว่ำหน้าอยู่ในน้ำปิง สวมเสื้อสีน้ำตาล สวมกางเกงยีนส์สีน้ำเงิน สภาพศพเริ่มขึ้นอืด จึงให้หน่วยกู้ภัยที่มาร่วมปฏิบัติหน้าที่ ทั้งกู้ภัยสว่างนครลำพูน นักประดาน้ำภาค 5 กู้ภัยริมปิง กู้ภัยหนองตอง และกู้ภัยรวมใจลำพูน ช่วยกันนำร่างขึ้นมาบนฝั่ง เพื่อตรวจสอบชันสูตร ตามตัวไม่พบร่องรอยบาดแผลใด

เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นนักศึกษาที่กระโดดน้ำบริเวณสะพานจันทร์สม อ.เมืองเชียงใหม่ คืนที่ผ่านมา คือน.ส.วัชราภรณ์ อายุ 22 ปี นักศึกษาชั้นปี 4 มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ ที่กระโดดน้ำลงจากสะพานจันทร์สม ติดกับกาดหลวง อ.เมืองเชียงใหม่

โดยพบหลักฐานเป็นทรัพย์สินของสาวนักศึกษาคนดังกล่าววางอยู่บนสะพาน และพบว่ามีการโพสต์ข้อความลงในอินสตาแกรมในเชิงตัดพ้อ และขอโทษครอบครัว ก่อนกระโดดน้ำจมหายไป

ด้าน ร.ต.อ.สุพจน์ นุกาศ พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองลำพูน กล่าวว่า เมื่อเวลา 06.20 น. ได้รับแจ้งว่า ชาวบ้านต.ริมปิง ขณะที่กำลังวิ่งออกกำลังกายแล้วมาพบศพลอยมาติดกับลำน้ำปิง ด้านหลังอนุสาวรีย์ครูบาเจ้าศรีวิชัย ต.ริมปิง จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันนำร่างขึ้นมา พบว่าสภาพศพเริ่มอืดแล้ว โดยสวมกางเกงยีนส์สีน้ำเงิน เสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำตาล

เสื้อที่สวมใส่บริเวณหน้าอกซ้ายพบมีภาษาอังกฤษว่า cm เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นรายเดียวกันกับเหตุที่ จ.เชียงใหม่ แล้วลอยตามน้ำมา คือน.ส.วัชราภรณ์ อายุ 22 ปี

ล่าสุดกู้ภัยส่งภาพให้แม่ของนศ.สาวที่หายตัวไป ยืนยันว่าเป็นลูกสาวของตน ทางกู้ภัยจึงเตรียมส่งร่างที่พบให้กับทางนิติเวช เพื่อตรวจพิสูจน์ยืนยันอัตลักษณ์บุคคลอีกครั้ง ก่อนที่จะมอบศพให้กับทางญาติไปบำเพ็ญกุศล

ทั้งนี้จุดที่พบศพนั้นอยู่ห่างจากจุดที่นักศึกษารายนี้กระโดดน้ำกว่า 29 กิโลเมตร เนื่องจากกระแสน้ำในแม่น้ำปิงที่ไหลเชี่ยว และมีปริมาณมาก จึงทำให้ร่างถูกพัดมาไกล

ที่มา มติชนออนไลน์