เมียช็อกเล่าทั้งน้ำตา หมอถอนฟันสามี 12 ซี่ 2 วันติด เลือดไหลไม่หยุด สิ้นใจสลด

ข่าว

ตาวัย 64 ปี สิ้นใจสลด หลังนอนรักษาตัวที่ รพ. หมอบอกติดเชื้อในกระแสเลือด ก่อนถอนฟัน 12 ซี่ 2 วันติด เลือดไหลไม่หยุด เมียช็อกเล่าทั้งน้ำตา

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 26 พ.ค. 2566 ผู้สื่อข่าว จ.สิงห์บุรี ได้รับแจ้งจากญาติของนายสมศักดิ์ คุ้มครอง อายุ 64 ปี ชาวบ้าน หมู่ 9 ต.สิงห์ อ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี ที่เสียชีวิต หลังไปถอนฟัน 12 ซี่ โดยนำศพมาบำเพ็ญกุศล ที่ศาลาการเปรียญ วัดสะเดา ต. แม่ลา อ.บางระจัน

น.ส.แปลก คุ้มครอง ญาติของนายสมศักดิ์ กล่าวว่า นายสมศักดิ์ไปนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ใน จ.สิงห์บุรี ได้ 10 วัน จากนั้นได้ไปถอนฟัน 2 ครั้ง ติดกัน 2 วัน รวมทั้งหมด 12 ซี่ แต่ครั้งที่ 2 มีเลือดไหลไม่หยุด จนไม่มีแรงจะกัดผ้าก๊อซ รวมฟันทั้งหมดที่ถูกถอนไป 12 ซี่

น.ส.แปลก กล่าวต่อว่า แปลกใจมาก เกิดมาไม่เคยถอนฟันมาก และติดต่อกันถึงขนาดนี้ ก่อนจะเข้าโรงพยาบาล นายสมศักดิ์ยังเดินทางไปดีๆ ไม่มีทีท่าจะเจ็บป่วยรุนแรง รู้สึกเสียใจที่ต้องเสียญาติไป และยังคาใจกับสาเหตุการเสียชีวิต

ด้านนางบุญเรือง แสงวันทอง ภรรยาของนายสมศักดิ์ เล่าทั้งน้ำตาว่า หมอระบุว่า สามีมีอาการปอดติดเชื้อ ขาดสารอาหาร และติดเชื้อในกระแสเลือด จึงต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลหลายวัน ต่อมาแพทย์ให้สามีไปตรวจฟันและถอนฟัน

นางบุญเรือง กล่าวต่อว่า ครั้งแรกตนยังอยู่ดูแล พบเลือดไม่ออกมาก พอตนกลับมาพักที่บ้าน ทราบว่าแพทย์ได้ถอนฟันให้สามีอีกครั้ง ครั้งนี้เลือดไหลออกมาก ห้ามเลือดก็ไม่อยู่ กระทั่งเสียชีวิตที่โรงพยาบาล เมื่อช่วงเช้าวันที่ 25 พ.ค. ตนตกใจและเสียใจมากที่สูญเสียสามี